Cửa kính cường lực là gì?

Tò mò về kính cường lực là gì?. Bạn đang muốn tìm hiểu, vâng bạn đang ở đúng nơi. Bài viết này giải thích kính cường lực là gì và trả lời một số câu hỏi thường gặp liên quan đến vật liệu.

Nói một cách đơn giản, cửa kính cường lực là cửa được làm bằng kính đã được xử lý thông qua quy trình làm nóng và làm mát cụ thể dẫn đến kính bền hơn và an toàn hơn.

Thông thường các vị trí cửa sổ, cửa ra vào, cửa phòng.. có khả năng tác động của con người là bắt buộc cần về bề mặt kính phải bên chắc chắn. Bạn sẽ thấy rằng các cửa sổ trong xe hơi, phòng tắm và vòi hoa sen được bao quanh bằng kính đều được làm bằng kính cường lực vì kính an toàn ở những nơi này gây ra cho con người. 

Sự khác biệt giữa kính và kính cường lực là gì?

Kính cường lực, còn được gọi là kính cường lực, là một loại kính an toàn. Kính được xử lý bằng nhiệt hoặc hóa chất, làm tăng sức mạnh của nó làm cho nó mạnh hơn khoảng bốn lần so với kính cường lực đơn. Kính thông thường (kính ủ) được làm lạnh nhanh hơn kính cường lực và dễ vỡ hơn nhiều.

Kính cường lực là gì?

Kính, hay kính an toàn, dùng để chỉ kính đã được xử lý để ít bị vỡ hơn và quan trọng hơn là giảm khả năng bị thương nghiêm trọng khi tiếp xúc với con người. Kính cường lực và kính nhiều lớp là hai loại kính an toàn phổ biến nhất.

Kính cường lực được làm như thế nào?

Quá trình kính cho kính cường lực bắt đầu với giai đoạn chuẩn bị bao gồm cắt kính theo kích thước mong muốn và kiểm tra kính xem có khiếm khuyết không. Tiếp theo, kính được đưa vào xử lý nhiệt trong đó kính được làm nóng đến 600 độ Celcius.

Quá trình xử lý nhiệt được thực hiện theo phương pháp làm nguội bằng máy, một quy trình làm mát bằng áp suất cao, trong đó kính được làm mát trong vài giây. Việc làm nguội làm nguội bề mặt ngoài của kính nhanh hơn so với tâm khiến cho tâm bị căng và bề mặt ngoài bị nén, đây là điều mang lại cho kính cường lực.

Độ bền được thêm vào do gia nhiệt vi sai có nghĩa là kính có thể được kéo dài hoặc kéo đến một giới hạn nhất định mà không bị vỡ. (Nguồn: The American American )

Lợi ích của kính cường lực là gì?

  • An toàn: Kính cường lực làm giảm nguy cơ chấn thương do bản chất của nó là vỡ thành các mảnh nhỏ, tròn thay vì các mảnh sắc nhọn, lởm chởm.
  • Dễ dàng làm sạch: Kính cường lực không thể phá hủy. Nếu thủy tinh vỡ nó vỡ thành những mảnh nhỏ thay vì những mảnh lớn, lởm chởm.
  • Sức mạnh: Kính cường lực có độ bền cao đến không ngờ.

Khi nào một cửa sổ bắt buộc phải được làm từ kính cường lực?

Theo Hiệp hội Kính Quốc gia , có 4 tiêu chí yêu cầu kính an toàn:

  • Kính (kính) thấp hơn 18 inch so với sàn nhà
  • Mặt trên của kính thấp hơn 36 inch so với sàn nhà
  • Kích thước của kính vượt quá 9 feet vuông
  • Kính trong vòng 36 inch nơi mọi người đi bộ

Bất kỳ cửa làm bằng kính – cửa trượt, Pháp hoặc vòi hoa sen – tất cả luôn được làm bằng kính cường lực.

** Tham khảo hướng dẫn xây dựng địa phương của bạn để xác nhận các thông số này. 

Là kính cường lực được coi là kính an toàn?

Phải, chắc chắn rồi. Quy trình sản xuất kính cường lực làm cho nó mạnh gấp 4-5 lần so với kính thông thường (ủ). Quá trình này cũng làm cho kính ít nguy hiểm hơn trong trường hợp vỡ.

Các tổ chức bắt đầu làm việc để cải thiện các tiêu chuẩn an toàn xung quanh kính vào những năm 1960 vì các bệnh viện đang điều trị cho hàng ngàn tai nạn liên quan đến kính. Các tiêu chuẩn về kính an toàn dẫn đến việc cửa sổ và cửa ra vào bị vỡ ít hơn và thương tích và tử vong ít nghiêm trọng hơn. 

Là kính cường lực chống đạn?

Không. Kính cường lực không chống đạn, tuy nhiên, nó là một thành phần của kính chống đạn.

Kính cường lực có thể vỡ?

Vâng. Kính cường lực, giống như kính tiêu chuẩn, có thể vỡ. Kính cường lực được thiết kế để vỡ thành các mảnh tương đối vô hại khi bị vỡ (một số người sẽ mô tả nó như những viên sỏi nhỏ) so với các mảnh vỡ lởm chởm của kính thông thường.  Điều này vẫn nguy hiểm nếu nó lọt vào mắt bạn hoặc bạn rơi vào nó.

Liệu kính cường lực có vỡ không?

Không chính xác, mặc dù kính cường lực có thể phá vỡ nó không vỡ. Không giống như thủy tinh thông thường (kính ủ), vỡ thành các mảnh sắc nhọn khi vỡ, kính cường lực được thiết kế để vỡ thành các mảnh nhỏ hơn.

Đôi khi, họ không thảnh thơi và thay vào đó đan xen với các mảnh lân cận. Nếu các mảnh lồng vào nhau và không rơi thì điều này là ổn vì bạn có thể thấy rằng kính cần phải được gỡ xuống ngay lập tức và thay thế. Nếu thủy tinh xen vào và rơi thành từng đám thì có thể nguy hiểm vì các cạnh bị lởm chởm và mài mòn.

Điều gì gây ra kính cường lực để phá vỡ?

Kính cường lực có thể bị vỡ theo nhiều cách tương tự như kính thông thường bị vỡ, đặc biệt là nếu kính cường lực bị lỗi. Tự vỡ hoặc chậm vỡ cũng là đặc trưng của kính cường lực. Điều này có nghĩa là nếu kính bị tác động ở điểm áp suất, kính có thể không giải phóng (vỡ) ngay lập tức, đôi khi làm mọi người ngạc nhiên khi nó vỡ.

Nếu bạn đang làm việc trong một dự án cửa sổ thay thế hoặc làm việc với việc lấy các cửa sổ trên một ngôi nhà xây dựng mới hoặc tòa nhà bạn thích gặp phải các câu hỏi xung quanh các cửa sổ nóng. Chúng tôi hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn và vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu có bất kỳ câu hỏi nào khác. Nhấn nút chia sẻ nếu bạn thấy điều này hữu ích!.

>>>> Có một số phụ kiện cửa kính không thể thiếu được các bạn cần tìm hiểu trước khi lắp cửa kính cường lực nhé!.

Posted in Blog phụ kiện.